Tập đoàn Dekko - Hành trình 30 năm kết nối sức mạnh, khát vọng vươn xa

25/04/2023

Trên hành trình 30 năm xây dựng phát triển, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, Tập đoàn Dekko đã đánh dấu được sự trưởng thành và khẳng định được vị thế của một trong những đơn vị hàng đầu về sản xuất, cung ứng vật tư ngành điện - nước. Đồng thời, đang nỗ lực thực hiện những bước đi chiến lược đưa tên tuổi của Dekko vươn ra quốc tế.

1. Vượt qua thách thức vươn tới thành công 

Tiền thân của Công ty Phúc Hà là một cửa hàng vật tư ngành nước với quy mô nhỏ, được thành lập năm 1993 từ hai người bạn có cùng chí hướng: Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Mạnh Hà. Thời gian đầu, Phúc Hà gặp phải muôn vàn khó khăn khi thiếu thốn vốn, kỹ thuật và nhất là kiến thức kinh doanh. Giữa cuộc cạnh tranh khốc liệt, Phúc Hà đứng trước nguy cơ phải đóng cửa ngay sau 2 tháng “chào sân” thị trường. 

Không chùn bước trước khó khăn, lãnh đạo Phúc Hà đã không ngừng học hỏi, phát huy tinh thần sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm. Dần dần đã khắc phục và vượt qua được thử thách với một doanh nghiệp non trẻ. 

Xuất thân là kỹ sư ngành hóa, năm 2001, lãnh đạo Phúc Hà  đã nhìn ra cơ hội khi sản phẩm ống nhựa chịu nhiệt PPR Ý thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Nhưng giữa thị trường đa dạng chủng loại, giá cả, Phúc Hà một lần nữa thất bại. Tồn kho chất đống, công nhân nghỉ việc hàng loạt… trong khi chi phí nguyên liệu, máy móc vẫn phải trang trải khiến tài chính công ty ngày càng cạn kiệt. 

Tiền thân của Công ty Phúc Hà được thành lập năm 1993 từ hai người bạn có cùng chí hướng:
Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Mạnh Hà.

Thế nhưng, dù đứng trước khó khăn, lãnh đạo công ty Phúc Hà vẫn luôn kiên định với tiêu chí: “Chất lượng phải đặt lên hàng đầu”, quyết tâm nói “Không" với các sản phẩm chất lượng thấp. Cộng thêm bản lĩnh kinh doanh cùng những bài học kinh nghiệm, đó là những yếu tố giúp Công ty Phúc Hà vực dậy, đứng vững giữa thị trường và trở thành một trong những đơn vị sản xuất và cung ứng vật tư điện nước hàng đầu Việt Nam. 

Năm 2019, Công ty Phúc Hà đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Dekko xuất phát từ ý nghĩa: Dekko - Tầm nhìn. Với lãnh đạo Dekko, dù có thể có nhiều khó khăn, thách thức nhưng nếu bắt đầu với một tầm nhìn dài hạn thì mọi việc sẽ thành công. 

2. Kết nối sức mạnh, khát vọng vươn xa

Trên hành trình 30 năm, toàn thể CBCNV Dekko luôn luôn đề cao tinh thần: Xây dựng tình đoàn kết và trách nhiệm kết nối để tạo nên tập thể vững mạnh, phát triển bền vững. 

Với sức mạnh đó, đến nay, Tập đoàn Dekko đã khẳng định được vị trí và thương hiệu của mình trên thị trường với những sản phẩm vật tư ngành điện nước và thiết bị chiếu sáng chất lượng cao như: Ống nhựa PPR, ống uPVC, ống HDPE, ống chống tia cực tím, van vòi, đèn led, ống tưới nhỏ giọt mang thương hiệu Dekko. 

Toàn thể CBCNV Dekko luôn luôn đề cao tinh thần: Xây dựng tình đoàn kết và trách nhiệm kết nối để tạo nên tập thể vững mạnh, phát triển bền vững. 

Các sản phẩm của Dekko được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của CHLB Đức, CH Áo, đáp ứng các Tiêu chuẩn quốc tế (ISO, DIN, BS) và TCVN, với chất lượng cao, phong phú chủng loại, mẫu mã đẹp, đáp ứng được nhu cầu của các công trình dân dụng và công nghiệp trong và ngoài nước. 

Tại thời điểm hiện tại, Dekko tự hào là nhà sản xuất nhận được nhiều giải thưởng cao quý: 

+ Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia

+ Giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao 

+ Thương hiệu Việt Nam uy tín chất lượng 

+ Giấy chứng nhận tiêu chuẩn DIN 8074:1999-08 & DIN 8075:1999-08

+ Giấy chứng nhận tiêu chuẩn TCVN 8491-3:2011/ ISO 1452 - 3:2009

+ Giấy chứng nhận đạt quy chuẩn QCVN 12-1:2011/BYT

+ Giấy chứng nhận tiêu chuẩn QCVN 16:2017/BXD

Nỗ lực vươn xa trên thị trường quốc tế, Tập đoàn đã và đang phát triển sang thị trường châu Á như Lào, Myanmar, bước đầu tiếp cận các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật. Và để đáp ứng nhu ngày càng khắt khe của khách hàng, Dekko đã hình thành nên mạng lưới sản xuất quy mô lớn với trụ sở chính tại Khu công nghiệp Nam Thăng Long, Hà Nội, cùng 3 nhà máy: 

+ Nhà máy số 1: Diện tích 20.000 m2 tại khu CN Tân Quang – Văn Lâm – Tỉnh Hưng Yên: Năng lực sản xuất là 300 tấn đồng/năm và 3 triệu bóng đèn/năm.

+ Nhà máy số 2: Diện tích 40.000 m2 tại QL5 – Phố Nối – Mỹ Hào – Tỉnh Hưng Yên: Năng lực sản xuất là 300.000 tấn nhựa/năm

+ Nhà máy số 3: Diện tích 87.000 m2 tại KCN Dung Quất – Tỉnh Quảng Ngãi: Năng lực sản xuất là 20.000 tấn nhựa/năm.

Không chỉ mở rộng quy mô sản xuất, Dekko cũng chú trọng đầu tư hệ thống thiết bị dây chuyền máy móc hiện đại khép kín, nhập khẩu đồng bộ từ nước ngoài, đồng thời tiếp thu, chuyển giao những kỹ thuật tiên tiến bậc nhất và áp dụng quy trình quản lý và điều hành doanh nghiệp. 

3. Theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững

Với sự phát triển mạnh mẽ của quá trình đô thị hóa, Tập đoàn Dekko luôn đề cao việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, gắn liền lợi ích doanh nghiệp với trách nhiệm cộng đồng. Chính vì vậy, bên cạnh đảm bảo chất lượng, việc sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường luôn được Dekko ưu tiên hàng đầu, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. 

Với những ưu điểm vượt trội đó, Dekko tự hào là đơn vị hợp tác với nhiều dự án công trình tiêu biểu:

+ Dự án xây dựng tòa nhà Royal City, Hà Nội

+ Dự án xây dựng trụ sở Bộ Công an, Phạm Văn Đồng, Hà Nội

+ Dự án Khu đô thị The Manor Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

+ Dự án Nhà ở cao cấp The Manor - Mỹ Đình 1

+ Tòa Chung cư Star Lê Văn Lương

+ Tòa nhà chung cư MD Complex

Tập đoàn Dekko luôn đề cao việc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững, gắn liền lợi ích doanh nghiệp với trách nhiệm cộng đồng

Trong những năm tới, Tập đoàn Dekko sẽ tiếp tục triển khai nhiều hơn nữa những hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng và kiên trì với mục tiêu phát triển bền vững của mình.

Trên hành trình 30 năm, Tập đoàn Dekko vẫn luôn kiên định với con đường mình đã chọn, đi tiếp chuyến hành trình đó là khát vọng vươn xa cùng những bước đi đột phá và nâng cao hơn nữa vị thế cũng như quy mô của mình trong tương lai. Với tất cả những nỗ lực đó, Dekko tự tin khẳng định vị thế là một trong những đơn vị phát  triển bền vững nhất Việt Nam.