HỘI THẢO GIỚI THIỆU SẢN PHẨM LỒNG BÈ HDPE NUÔI THỦY SẢN

25/08/2023

Chiều ngày 17 - 18/08 vừa qua, tại huyện Vạn Ninh và huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, Công ty cổ phần Tập đoàn Dekko phối hợp cùng Trung tâm khuyến nông tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo “Giới thiệu sản phẩm lồng bè HDPE nuôi trồng thủy hải sản”.

Tham dự hội thảo có ông Phương Minh Nam - Phó Giám đốc Trung tâm khuyến nông tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Ngọc Ý - Trưởng phòng kinh tế huyện Vạn Ninh, ông Nguyễn Mạnh Hà - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Dekko, ông Nguyễn Thanh Sơn - Giám đốc chi nhánh miền Trung cùng sự hiện diện của bà con ngư dân tỉnh Khánh Hòa. 

Tập đoàn Dekko phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm lồng bè HDPE

Trước đó, ngày 04/10/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1664/QĐ-TTg về việc phê duyệt “Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Theo đó, mục tiêu chung là phát triển nuôi biển trở thành một ngành sản xuất hàng hóa quy mô lớn, công nghiệp, đồng bộ, an toàn, hiệu quả, bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái; tạo ra sản phẩm có thương hiệu, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và xuất khẩu; giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện kinh tế xã hội và nâng cao thu nhập cho cộng đồng cư dân ven biển; góp phần tham gia bảo vệ an ninh, quốc phòng vùng biển đảo của Tổ quốc. 

Và để hoàn thành mục tiêu đó, một trong những giải pháp được nhà nước khuyến khích các hộ nuôi trồng là chuyển đổi lồng bè truyền thống sang lồng bè HDPE. Theo đó, Tập đoàn Dekko đã nghiên cứu và phát triển ra sản phẩm “Lồng nuôi HDPE – Giải pháp tối ưu giúp tăng năng suất ngư nghiệp.”

Lồng nuôi HDPE – Giải pháp tối ưu giúp tăng năng suất ngư nghiệp

Tại buổi hội thảo chiều qua, đại diện Tập đoàn Dekko đã giới thiệu đến bà con ngư dân những ưu điểm của lồng bè HDPE so với lồng bè truyền thống, cũng như khả năng thích ứng trước thiên tai bão lũ của mô hình này.  Hội thảo còn là cơ hội để chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về kỹ thuật nuôi trong lồng bè HDPE, cách tiêu thụ sản phẩm chủ động, đồng thời cũng giới thiệu tới ngư dân mô hình kết hợp nuôi trồng thủy hải sản với phát triển du lịch sinh thái mang lại hiệu quả kinh tế bền vững. 

Các đại biểu tham dự hội thảo đều đánh giá cao hiệu quả về kinh tế, xã hội, môi trường của mô hình nuôi trồng thủy hải sản bằng lồng bè HDPE nói chung và sản phẩm lồng bè HDPE của Dekko nói riêng. 

Tại Hội thảo khách mời được lắng nghe, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về kỹ thuật nuôi trong lồng bè HDPE

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, Tập đoàn Dekko mong rằng chương trình đã phần nào mang tới cho bà con ngư dân tỉnh Khánh Hòa những thông tin hữu ích cũng như giải pháp giúp nâng cao năng suất nuôi trồng thủy hải sản.

Là một trong những thương hiệu hàng đầu về lĩnh vực sản xuất ống nhựa tại Việt Nam với năng lực sản xuất lên tới trên 300.000 tấn nhựa/ năm, Tập đoàn Dekko không chỉ tiên phong trong ứng dụng công nghệ sản xuất các sản phẩm từ nhựa HDPE, mà còn đi đầu trong việc chuyển đổi mô hình nuôi trồng thủy hải sản hiện đại với khả năng chống chịu bão cấp 12. Đặc biệt, với vai trò là nhà sản xuất, Dekko sẵn sàng nhận đặt hàng theo yêu cầu và thiết kế riêng của khách hàng.

Tập đoàn Dekko cũng hy vọng sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con trong thời gian tới trong phát triển kinh tế biển.

 Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay cho Dekko để được tư vấn miễn phí.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ:

- Trụ sở chính: Lô 2-4-5 Khu CN Nam Thăng Long, P. Thụy Phương, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

- Chi nhánh miền Trung: Đường số 3, KCN Hòa Cầm, TP. Đà Nẵng.

- Chi nhánh miền Nam: Quốc lộ 1A, P. Tân Thới Nhất, Q.12, TP. Hồ Chí Minh.